Tại sao nên SEO từ khóa dài?


Lựa chọn từ khóa SEO là một vấn đề rất quan trọng và cần thiết trong bất cứ một dự án SEO nào. Việc lựa chọn từ khóa SEO sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả SEO – On Digitals và ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi. Thông thường, khi SEO mọi người thường lựa chọn những từ khóa ngắn vì cho rằng có thể tiếp cận được nhiều người hơn. Nhưng nhiều chuyên gia lại cho rằng chúng ta nên SEO từ khóa dài. Tại sao vậy? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chúng ta nên SEO từ khóa dài bởi nó đem đến rất nhiều lợi ích cụ thể
Chúng ta nên SEO từ khóa dài bởi nó đem đến rất nhiều lợi ích cụ thể

Những lý do nên SEO từ khóa dài

Từ khóa dài thường được ít lựa chọn để SEO hơn nhưng chúng ta vẫn nên lựa chọn chúng để SEO bởi những lý do như sau:

Từ khóa dài có tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn những từ khóa ngắn

Có một điều mà hầu hết những người làm SEO đều nắm được đó là các từ khóa dài thường đánh đúng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Chính vì vậy, khi SEO từ khóa dài sẽ giúp tìm ra được nhóm khách hàng tiềm năng thực sự. Điều này đồng nghĩa với việc tỉ lệ chuyển đổi khách hàng theo từ khóa sẽ cao hơn.

Từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp hơn

Thêm một lý do nữa mà chúng ta nên lựa chọn SEO các từ khóa dài đó bởi vì từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp hơn những từ khóa ngắn. Với nhiều doanh nghiệp cho rằng, việc SEO các từ khóa ngắn sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể đứng top một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này không hề dễ dàng phải mất rất nhiều chi phí cùng thời gian thực hiện. Ngoài ra, chúng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Vì vậy, thay vì SEO một từ khóa ngắn chúng ta nên SEO nhiều từ khóa dài vì độ cạnh tranh của chúng thấp hơn rất nhiều. Đây được xem là sự lựa chọn đúng đắn nhất có thể giảm thiểu được sự cạnh tranh và đưa website của bạn nhanh chóng lên top tìm kiếm của Google.

Tối ưu chi phí

Nếu bạn SEO những từ khóa chung chung thì chắc chắn số tiền bạn bỏ ra không hề nhỏ. So với việc bạn seo những từ khóa dài chắc chắn bạn sẽ thấy được hiệu quả. Từ khóa sẽ lên TOP một cách nhanh chóng, thu hút được nhiều lượng truy cập và từ đó doanh số cũng sẽ tăng lên đáng kể. Có thống kê cho thấy rằng hiện nay 70% nhu cầu tìm kiếm trên google là cho các từ khóa dài, các từ khóa ngắn chỉ chiếm 30% .

SEO từ khóa dài giúp tiết kiệm được rất nhiều các chi phí khác nhau
SEO từ khóa dài giúp tiết kiệm được rất nhiều các chi phí khác nhau

Những điều cần làm trước khi xây dựng từ khóa dài

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong SEO thì từ khóa đó càng cụ thể, càng chi tiết thì dễ lên top và đem lại được nhiều sự chú ý hơn. Vì vậy, khi chọn lựa từ khóa dài để SEO thì các bạn cần phải lựa chọn bổ sung những từ khóa khác. Những từ khóa dài mặc dù ít được tìm kiếm nhưng lượng khách hàng truy cập theo từ khóa đó thường là những khách hàng có tiềm năng lớn có thể sẽ mua sản phẩm hay dịch vụ của các bạn.

Để có thể tìm được những từ khóa dài có liên quan và được nhiều người tìm kiếm, bạn có thể gõ từ khóa thường liên quan đến website của bạn. Khi kết quả tìm kiếm hiện ra, sẽ có rất nhiều bài viết/ chủ đề tương quan mà bạn có thể sử dụng như ý tưởng hoặc áp dụng vào cho từ khóa.

Hy vọng, với những thông tin nêu trên đem lại cho các bạn những điều bổ ích và thú vị nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về Affordable Digital Marketing Agency hay các dịch vụ liên quan đến SEO hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.