Sàn nhựa ngoài trời – giải pháp thay thế cho nội thất hiện đại ngoài trời


Môi trường ngoài trời thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân phá hủy cấu trúc của các loại sàn gỗ, do vậy ngành công nghiệp này liên tục phải nghiên cứu các sản phẩm mới nhằm nâng cao chất lượng đồng thời đáp ứng nhu cầu nội thất ngoài trời cho các công trình.

Thay vì sử dụng gỗ hoàn toàn hoặc đa phần như các loại sàn hiện có, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và phát triển thêm loại sàn chuyên dùng cho ngoài trời bằng cách tận dụng đặc tính của nhựa kết hợp với bột gỗ từ đó hình thành nên sản phẩm gỗ nhựa dùng cho các công trình ứng dụng sàn nhựa ngoài trời

Gỗ nhựa là gì?

Gỗ nhựa là 1 vật liệu tổng hợp từ 2 loại nguyên liệu chính là nhựa và bột gỗ.

Gỗ nhựa bao hàm tính chất của 2 loại nguyên liệu chính kể trên, thêm vào đó quá trình xử lý kĩ thuật giúp gia cường thêm các yếu tố chống tác động từ bên ngoài của nắng gió, nhiệt độ hơi ẩm… tăng khả năng chống chịu cho sản phẩm.

Gỗ nhựa được những nhà nghiên cứu sản xuất cho là có khả năng chịu độ bền với điều kiện bên ngoài trời cao hơn rất nhiều so với sàn gỗ thông thường.

Một số đặc tính cơ bản của sàn gỗ nhựa ngoài trời

 Không mối mọt, chống nấm mốc

 Không cong vênh co ngót.

 Chịu lực tốt kể cả va đập mạnh.

 Chống trơn trượt (bề mặt thiết kế khe rảnh)

 Dễ dàng lắp đặt thay thế thi công.

 Không độc hại thân thiện với môi trường .

Gỗ nhựa hiện nay có những loại gì?

Tùy thuộc vào công dụng và vị trí lắp đặt của từng loại sàn mà gỗ nhựa sẽ có những thiết kế khác nhau, những loại này đã được các nhà thiết kế suy tính trước về kết cấu nhằm giúp cho nó có khả năng chịu bền tốt nhất.

Gạch nhựa lót sàn

Loại này có kết cấu giống viên gạch rỗng, ghép nối với nhau để tạo thành 1 bề mặt sàn bằng nhựa trông giống gỗ.

Từng viên gạch chắc chắn giúp cho sàn được cố định.

Cấu tạo của những viên gạch nhựa lót sàn này đều tương tự như các loại sàn gỗ nhựa, do đó có cùng tính chất, có thể dùng để lát sàn ngoài trời, sân vườn, hồ bơi,…

Tùy vào vị trí và giá thành bạn có thể chọn lắp đặt ván sàn bằng thanh nhựa giả gỗ hay gạch nhựa lót sàn đều được.

Thanh nhựa giả gỗ

Tương tự như gạch nhựa ngoài trời cũng có cấu tạo từ bột gỗ và nhựa, chỉ khác ở chỗ nó có thiết kế dài như thanh sàn gỗ, khi lắp đặt lắp theo từng mảng.

Loại này thường thấy ở những khu vực hồ bơi hoặc lót làm lối đi cho vườn.

Ngoài các loại trên, bạn còn có thể thấy nhiều tiểu cảnh, thanh trang trí nhà cửa vườn tược có màu trôn giống như gỗ thì đó chính là gỗ nhựa ngoài trời, chúng thường được gọi với tên thanh trang trí hoặc lam trang trí ngoài trời,…chúng có cùng kết cấu và công dụng như các loại gạch, thanh gỗ nhựa lát sàn.