Nên mua vòng bi tang trống hay vòng bi tròn SKF cho thiết bị máy móc?

Nên mua vòng bi tang trống hay vòng bi tròn SKF cho thiết bị máy móc (2)

Điểm mặt qua những loại vòng bi skf chính hãng đình đám trên thị trường, người tiêu dùng không còn xa lạ với vòng bi tang trống và vòng bi tròn SKF. Đây là hai trong số những chủng loại vòng bi được sử dụng nhiều nhất trong quá trình vận hành máy móc thiết bị. Vậy nên mua vòng bi tang trống hay vòng bi tròn SKF cho thiết bị máy móc của mình? Cùng chúng tôi khám phá ngay bây giờ.

Đặc điểm của SKF vòng bi tang trống và vòng bi tròn

Đặc điểm của vòng bi tang trống SKF

  • Vòng bi tang trống SKF là sản phẩm có khả năng chịu tải trọng hướng kính và tải trọng dọc trục cực cao trong những ứng dụng có độ lệch trục hoặc trục bi võng. Cải tiến đáng kể thông số kĩ thuật vòng bi skf tang trống Explorer giúp sản phẩm có độ bền cao gấp nhiều lần so với các sản phẩm cùng tồn tại trong một môi trường khắc nghiệt.
  • Vòng bi skf tang trống thế hệ Explorer hoàn toàn tương tác với các vòng bi tiêu chuẩn trước đây của SKF có cùng kích thước. Khả năng cung cấp sản phẩm bao gồm các loại vòng bi không có phớt chặn, vòng bi có phớt chặn, vòng bi có các ứng dụng sàng rung.
  • Các thiết kế đặc biệt có thể được cung cấp theo các yêu cầu đặc biệt. Ngày nay, vòng bi skf thế hệ Explorer được nâng cấp thêm khả năng làm việc cao hơn. Bao gồm sử dụng thép chất lượng cao cũng như quy trình nhiệt luyện được cải tiến. Giúp cho sản phẩm hoạt động trọng mọi điều kiện, độ bền cao hơn so với các sản phẩm khác.
  • Sự kết hợp giữa việc sử dụng mác thép có độ tinh khiết và đồng đều cao nhất giúp sản phẩm vong bi skf Explorer có tuổi thọ làm việc cao hơn. Đặc biệt là trong những môi trường nhiễm bẩn hay bôi trơn thiếu.

Đặc điểm của vòng bi skf tròn

  • Vòng bi tròn SKF có cấu tạo giống như những loại vòng bi bạc đạn thông thường bao gồm vành trong, vành ngoài, các thành phần lăn và vòng cách định vị viên bi tại những khoàng cách cố định giữa các rãnh bi. Thích hợp cho ứng dụng rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
  • Vật liệu chế tạo vòng bi tròn SKF sử dụng thép chất lượng cao, chứa hàm lượng cacbon crom cao cũng như quy trình nhiệt luyện được cải tiến. Giúp cho sản phẩm hoạt động trọng mọi điều kiện, độ bền cao hơn so với các sản phẩm khác. Sự kết hợp giữa việc sử dụng mác thép có độ tinh khiết và đồng đều cao nhất giúp sản phẩm vong bi skf tron có tuổi thọ làm việc cao hơn.
  • Với thiết kế theo ổ lăn thường có những ưu điểm như ma sát nhỏ (ổ bi: f = 0,00012 ~ 0,0015, ổ đũa: f = 0,002 ~ 0,006). Sản phẩm giúp bảo quản, bảo dưỡng, sử dụng đơn giản. Với loại sản phẩm có chiều rộng nhỏ thì giá thành khá rẻ và tiêu chuẩn hóa cao.
  • Skf vòng bi tròn là loại thông dụng nhất bởi sự đa dạng về chủng loại, chịu tải trọng hướng tâm, tải trọng dọc trục và vận hành với tốc độ cao. Đây là lý do sản phẩm có mặt khắp mọi nơi trong mọi công trình.

Nên mua vòng bi tang trống hay vòng bi tròn SKF?

Điều này còn tùy thuộc vào việc bạn sử dụng cho thiết bị máy móc nào, mục đích sử dụng của bạn là gì nữa. Nếu là loại vòng bi tang trống thì nên sử dụng rất phù hợp với ứng dụng có tải trọng hướng kính lớn và lực dọc trục vừa phải. Khả năng tự lựa trở nên rất hữu dụng cho nhiều ứng dụng như quạt HAVC. Còn vòng bi tròn skf sử dụng đặc biệt tốt ở trong những môi trường nhiễm bẩn hay bôi trơn thiếu.