Quy trình thiết kế nhà đẹp uy tín bạn nên tham khảo


Thiết kế nhà đẹp là nhu cầu của rất nhiều khách hàng hiện nay. Vậy quy trình đầy đủ của dịch vụ thiết kế nhà đẹp uy tín, sẽ bao gồm những giai đoạn nào? Bạn có thể tham khảo ngay dưới đây trước khi lựa chọn.

Tư vấn tổng quan cho công trình

Đối với những khách hàng mới xây nhà lần đầu và lựa chọn dịch vụ từ các công ty xây dựng thì đây là bước vô cùng quan trọng. Thông qua tư vấn tổng quan, các kiến trúc sư sẽ nắm được nhu cầu cũng như mong muốn chính xác từ phía khách hàng. 

Họ sẽ trao đổi và lắng nghe khách hàng để khai thác thông tin về công trình. Đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ có những sự cân đối giữa tình hình thực tế và chuyển chúng vào trong bản thiết kế một cách phù hợp nhất.

Khách hàng sẽ có cơ hội trao đổi về: phong cách thiết kế, công năng sử dụng, yếu tố phong thủy, yếu tố pháp lý, tình hình thực tế công trình, điều kiện tự nhiên về đất hay khí hậu,…

Tư vấn tổng quan cho khách hàng
Tư vấn tổng quan cho khách hàng

Tập trung thiết lập phương án thiết kế

Dựa trên những trao đổi với khách hàng và điều kiện thực tế của công trình, phương án thiết kế nhà sẽ được hoạch định. Bản thiết kế nhà đẹp uy tín của các công ty xây dựng cần đảm bảo rất nhiều yếu tố.

Mong muốn của khách hàng sẽ phù hợp phong cách thiết kế nào? Nhu cầu chính của gia chủ đối với ngôi nhà? Xác định diện tích sử dụng cho xây dựng? Sắp xếp các phòng chức năng để tối ưu hóa công năng ra sao? Dự kiến các vấn đề có thể xảy ra trong quá  trình thi công nhà ở.

Đặc biệt, mức chi phí mà khách hàng có thể đáp ứng. Không chỉ trong xây dựng nhà mới, chi phí sửa nhà cấp 4 hay bất cứ công trình nào thì người kiến trúc sư cũng cần có sự cân đối phù hợp nhất.

Trình bày phương án thiết kế nhà đẹp uy tín

Sau khi bản thiết kế được hoàn thành, khách hàng cần được nghe kiến trúc sư trình bày về cơ sở cũng như giải pháp thực tế. Quy trình thiết kế nhà đẹp chỉ được kết thúc khi hai bên đã đưa ra được thỏa thuận cũng như thống nhất triển khai công trình.

Triển khai bản vẽ thiết kế 

Bản vẽ kiến trúc của căn nhà được thể hiện ở mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt,…cùng với đó là cấu tạo các chi tiết trong nhà. Tiếp theo đó, kiến trúc sư sẽ vẽ cấu trúc ngôi nhà đảm bảo sự an toàn cho toàn bộ công trình. Bản vẽ cấu trúc thể hiện: móng, dầm, sàn, cầu thang, cột,…

Bản vẽ thiết kế dành cho công trình
Bản vẽ thiết kế dành cho công trình

Ngoài ra, bản vẽ còn thể hiện hệ thống điện nước trong nhà. Yêu cầu đối với phần thiết kế này càng cần độ chính xác tuyệt đối. Nó ảnh hưởng đến sự thuận tiện trong quá trình sinh hoạt hàng ngày của khách hàng.

Thiết kế nội thất cho nhà ở

Để bản thiết kế nhà đẹp uy tín và hoàn hảo, bạn cần có những món nội thất phù hợp. Chúng tôn lên vẻ đẹp của công trình cũng như giúp gia chủ thể hiện cá tính, sự tự hào. Bản vẽ cần thể hiện các khu vực trần nhà cũng như cụ thể từng phòng chức năng.

Xây dựng Quang Minh không chỉ thiết kế xây mà còn sửa nhà với mức chi phí tiết kiệm. Khách hàng có thể yên tâm từ mức chi phí sửa nhà cấp 4 cho tới biệt thự, nhà phố đều được tối ưu nhất.